SATRA ĐẠT DANH HIỆU “TOP 10 – THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG 2022”

Sáng ngày 25/6/2022, trong khuôn khổ chương trình “Tự hào Thương hiệu Việt Nam – Thương hiệu Việt Nam ưu tiên Tin dùng 2022”, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (SATRA) được được vinh danh “TOP 10 THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG 2022”.

Đây là chương trình do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại và Trung tâm nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp Châu Á tổ chức, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời khích lệ và tôn vinh các doanh nghiệp đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức của thị trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Đại diện SATRA, Bà Phạm Thi Vân – Phó Tổng Giám đốc SATRA nhận chứng nhận và biểu trưng
“TOP 10 THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG 2022”.

Được thành lập ngày 02/11/1995, đến nay, SATRA đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, trở thành tập đoàn kinh tế hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con, kinh doanh đa ngành nghề. Hai mươi bảy năm qua, nhiều thế hệ lãnh đạo, người lao động đã chung tay xây dựng nên một tổng công ty thương mại có vị thế đĩnh đạc trên thương trường, với 52 đơn vị thành viên và hơn 16.000 lao động. Giờ đây, nhắc đến SATRA, người tiêu dùng sẽ nhắc đến những thương hiệu như: các siêu thị Satramart, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods, Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Bình Điền, Cofidec, Vissan, Heineken Việt Nam,…

Trong tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, cạnh tranh khốc liệt, dịch bệnh hoành hành làm cho thị trường chịu nhiều sức ép; từ những thành quả, bài học kinh nghiệm được đúc kết trước đây, SATRA luôn giữ cho mình thế chủ động với những bước đi đầy thận trọng.

Giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến 2030, SATRA tiếp tục phát triển ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động thương mại – dịch vụ, sản xuất – chế biến, xuất nhập khẩu. Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất – chế biến, SATRA chú trọng nghiên cứu, chế biến, sản xuất các sản phẩm mới có hàm lượng giá trị gia tăng cao, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; tập trung triển khai các công trình, dự án, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đổi mới công nghệ; mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh.

Song song đó, ở lĩnh vực thương mại – dịch vụ, SATRA cũng tập trung đầu tư, mở rộng, phát triển nhanh các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Sự phát triển hệ thống các cửa hàng bán lẻ luôn góp phần nâng tầm giá trị, đưa SATRA trở thành thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng. Tất cả các cửa hàng Satrafoods và siêu thị Satramart đều là điểm bán hàng bình ổn thị trường. Tỷ lệ hàng Việt tại hệ thống bán lẻ chiếm tỷ trọng từ 90% trở lên. Nhiều năm liền, SATRA nhận được Bằng khen của UBND TP.HCM “Đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trên địa bàn TP.HCM”. Đến năm 2030, SATRA phấn đấu sẽ trở thành một trong các doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của TP.HCM, nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, đủ sức chi phối thị trường bán lẻ thành phố, tiến đến thị trường khu vực phía Nam và cả nước.

Tất cả các cửa hàng Satrafoods và siêu thị Satramart đều là điểm bán hàng bình ổn thị trường

Ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đối số cũng được xem là một trong những chương trình trọng điểm của SATRA. Việc chuyển đổi số trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0 luôn được Ban lãnh đạo Tổng Công ty quan tâm. SATRA chủ động động nghiên cứu, hợp tác, liên kết với các đối tác, viện nghiên cứu,…trong và ngoài nước để xây dựng, phát triển và chuyển đổi hệ thống Công nghệ thông tin một cách hiệu quả, hỗ trợ trực tiếp chiến lược sản xuất kinh doanh và đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của SATRA.

Đi cùng với sự phát triển liên tục của SATRA, chương trình phát triển nguồn nhân lực luôn nhận được sự đầu tư đúng mức. Tổng Công ty đã chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình đào tạo; nâng cao hiểu quả hoạt động tuyển dụng, thu hút, trọng dụng nhân lực chất lượng cao; triển khai xây dựng hệ thống đề án vị trí việc làm, hệ thống các tiêu chí đánh giá năng lực, mức độ hoàn thành nhiệm vụ; hoàn thiện, đổi mới chính sách đãi ngộ, thu nhập gắn với mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, phù hợp trình độ, chức danh, vị trí công tác nhằm tạo động lực, mục tiêu phấn đấu cho toàn người lao động.

Hơn hai mươi bảy năm hình thành và phát triển, SATRA luôn giữ vững những chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng như doanh thu, lợi nhuận, kim ngạch xuất khẩu. Hàng loạt công trình được hình thành và hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng được mở rộng đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại diện mạo mới cho SATRA, giúp SATRA trở thành thương hiệu gần gũi và đáng tin cậy với người tiêu dùng, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong cộng đồng doanh nghiệp, vị thế vững chắc trong đời sống xã hội. Danh hiệu “TOP 10 – THƯƠNG HIỆU TIN DÙNG 2022” một lần nữa tiếp thêm động lực to lớn để SATRA ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế không chỉ tại TP.HCM mà còn vươn ra các tỉnh thành phố trong cả nước.

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan