Vietjet huy động thành công 650 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

Vietjet huy động thành công 650 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

Kết thúc đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp trung dài hạn từ đầu tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Mã CP: VJC) đã huy động được tổng số vốn 650 tỷ đồng.

Đây là đợt thứ hai Vietjet phát hành trái phiếu ra công chúng để tăng cường nguồn lực cho hàng không. Số vốn nói trên sẽ được Vietjet tập trung cho kế hoạch phát triển của năm 2021.

Trước đó, Vietjet đã phát hành 6,5 triệu trái phiếu ra công chúng với tổng số vốn huy động tương đương 650 tỷ đồng.

Theo Fitch Ratings, hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bởi Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm vaccine ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, là một tín hiệu tích cực hỗ trợ cho ngành hàng không phục hồi.

Trong báo cáo chiến lược đầu tư năm 2021, Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect cũng đưa ra đánh giá lạc quan về triển vọng của ngành hàng không Việt Nam do các dự án đầu tư sắp tới trong ngành này sẽ tạo ra một động lực nhanh và ổn định trong tương lai.

Theo Công ty tư vấn đầu tư Seahawk Investment, với mô hình kinh doanh, hoạt động hiệu quả và tỷ lệ nợ thấp, các hãng hàng không chi phí thấp sẽ hồi phục nhanh hơn khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trên thực tế, trong bối cảnh Covid-19 tàn phá toàn cầu, Vietjet là một trong số ít những hãng bay phát huy lợi thế vốn có của một hãng hàng không chi phí thấp nhờ việc áp dụng những giải pháp kinh doanh linh hoạt và quyết liệt giúp hãng đứng vững trong suốt đại dịch, gia tăng nguồn doanh thu và tối ưu hoạt động.

Châu Cao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

MÁY PHA CÀ PHÊ BAA 969 – Phiên bản đặc biệt, đạt danh hiệu TOP 10 “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á- Asia Top Brand Awards 2024” trong Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam – Asia 2024. Chương trình lễ công bố, trao chứng nhận được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 – Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh.

Chứng nhận “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á” là một trong những chứng nhận uy tín, tốt nhất phản ánh sự đánh giá

Xem thêm »