Tiếp tục phát hiện hàng loạt vi phạm của nhóm công ty thực phẩm chức năng ‘bẩn’

Các công ty trong nhóm Gobig sử dụng trái phép hình ảnh của các cơ sở y tế, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện, các công ty không lưu trữ đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.

Sau loạt bài phản ánh của báo Tiền Phong, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục xử phạt 3 công ty thực phẩm chức năng về các vi phạm. Theo đó, Cục ATTP xử phạt Công ty Cổ phần dược phẩm Locifa 162 triệu đồng về các hành vi: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Zawa và GM Diet có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng trái phép hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế để quảng cáo; quảng cáo hai sản phẩm có tác dụng như để điều trị bệnh.

Qua quá trình kiểm tra, Cục ATTP còn phát hiện Công ty Cổ phần dược phẩm Locifa không lưu trữ đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa.

Đối với Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế, đơn vị này đã có 3 hành vi vi phạm. Cụ thể đối với các sản phẩm GenX Gold, Gen S, GenX Plus, Gen X Silver công ty này đã quảng cáo sai sự thật gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, công ty này sử dụng trái phép hình ảnh, uy tín của các đơn vị y tế quảng cáo cho sản phẩm Gen X Gold và mô tả, quảng cáo sản phẩm có tác dụng như để điều trị bệnh.Với các hành vi trên, Cục ATTP quyết định xử Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế 150 triệu đồng.

Tiếp tục phát hiện hàng loạt vi phạm của nhóm công ty thực phẩm chức năng bẩn - Ảnh 1.
Nhiều khách hàng khi mua sản phẩm uống bệnh nặng hơn nhưng liên hệ công ty trả lại và xử lý thì không được
Ảnh: Tiền Phong

Đối với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Phamaco, Cục ATTP xử phạt 60 triệu đồng về hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Yakumi gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, Cục ATTP buộc 3 công ty tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Trước đó, Cục ATTP cũng đã rút giấy công bố sản phẩm đối với hàng loạt sản phẩm Zawa, Ích khớp đan, GenS Plus…Đáng chú ý, Cục ATTP quyết định thu hồi giấy chứng nhận GMP (cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe) đối với Công ty Cổ phần nghiên cứu và phát triển dược phẩm Genphar, đơn vị sản xuất của nhóm Gobig.

Theo Nhóm PV KT-XH

Tiền phong

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan