Thu giữ 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc

Số hàng hóa này do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ đang trên đường vào miền Nam tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Tân Sửu 2021 của Cục Quản lý thị trường Hà Nội, ngày 14/1, Đội quản lý thị trường số 5 phối hợp Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) vừa phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển trên 2 xe tải.

Số mặt nạ đắp mặt được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng. Đây đều là hàng do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng.

Qua đấu tranh ban đầu, lái xe khai nhận, số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 phương tiện vận tải để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo P.V

VTV

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan