Sản lượng thép HRC của Hòa Phát đạt kỷ lục 1 triệu tấn

Theo đánh giá của chuyên gia đến từ Tập đoàn Danieli, sản lượng 1 triệu tấn trong một thời gian ngắn là kỷ lục cho một nhà máy đúc cán tấm nóng trực tiếp trên toàn thế giới.

Sản lượng thép HRC của Hòa Phát đạt kỷ lục 1 triệu tấn

Sau hơn 9 tháng từ khi đưa vào vận hành thử nghiệm, sản lượng théo cuộn cán nóng (HRC) của Hòa Phát đã đạt cột mốc 1 triệu tấn vào ngày 20/2 vừa qua.

Theo đánh giá của chuyên gia đến từ Tập đoàn Danieli – nhà thầu tư vấn, sản xuất, lắp đặt thiết bị dây chuyền cán thép cho Hòa Phát từ đầu những năm 2000 đến nay – sản lượng trên là kỷ lục cho một nhà máy đúc cán tấm nóng trực tiếp trên toàn thế giới, ít có dây chuyền đúc cán tấm nào trên thế giới đạt được con số 1 triệu tấn sau thời gian ngắn như vậy.

Được biết công nghệ đúc thép tấm cán nóng liên tục là công nghệ mới, lần đầu tiên được triển khai tại Hòa Phát. 

Dự kiến Hoà Phát sẽ triển khai dự án Dung Quất 2 vào đầu năm 2022 với công suất 5 triệu tấn/năm, tập trung sản xuất HRC với công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay, tốt hơn cả dây chuyền hiện tại.

HRC là sản phẩm thép cuộn cán nóng có độ dày thông dụng từ 1,2mm – 14mm kích thước từ 1,2m – 1,5m. Hiện tại nhu cầu thị trường trong nước mỗi năm khoảng 12 triệu tấn HRC, Việt Nam đang phải nhập khẩu khoảng 60% số này. Sản phẩm HRC là nguyên liệu cho các ngành sản xuất: ống thép, tôn mạ, kết cấu thép, chế tạo cơ khí, ô-tô, sản phẩm gia dụng.

Ngọc Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan