Phát hiện hàng chục tấn găng tay, giày nhái thương hiệu

Tiến hành kiểm tra 2 cơ sở nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện đang sản xuất giày mang hiệu Nike và Gucci. Cả hai chủ cơ sở sản xuất thừa nhận nhái hàng hiệu tung ra thị trường. Trong khi đó, kiểm tra một cơ sở khác, lực lượng chức năng phát hiện có 47 tấn găng tay có dấu hiệu nhái hàng để xuất ngoại.

Ngày 30/8, đại diện Công an TP.Dĩ An (Bình Dương), cho biết đơn vị vừa tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất giày da trên địa bàn và phát hiện đều là hàng nhái thương hiệu nổi tiếng.

Hiện, công an đang củng cố hồ sơ, xử lý với hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, không có giấy phép kinh doanh.

Phát hiện hàng chục tấn găng tay, giày nhái thương hiệu - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất hàng nhái thương hiệu

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát địa bàn, Công an phát hiện cơ sở sản xuất giày trên địa bàn phường An Bình, TP Dĩ An có nghi vấn nên phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành đột nhập kiểm tra. Trong căn nhà số 7 và 9 liền kề thuộc tổ 47, khu phố Bình Dương, lực lượng chức năng phát hiện đang sản xuất, đóng gói hàng nghìn đôi giày thương hiệu Nike và Gucci do ông Hoàng Văn Kết (35 tuổi) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, trong cơ sở sản xuất giày lậu này có 4 công nhân đang làm việc. Làm việc với cán bộ chức năng, ông Kết không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ cơ sở khai nhận mua các nguyên liệu và thiết bị đem về thuê nhân công thực hiện sản xuất giày giả nhãn hiệu nổi tiếng.

Phát hiện hàng chục tấn găng tay, giày nhái thương hiệu - Ảnh 2.
Hàng nhái thương hiệu được đóng gói tung ra thị trường

Ở một cơ sở có liên quan đến cơ sở sản xuất của ông HoànHàng nhái thương hiệu được đóng gói tung ra thị trườngg Văn Kết, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại số nhà 27/47 do ông Đặng Văn Tiến (45 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng xác định là điểm trung chuyển, tiêu thụ giày do ông Kết sản xuất. Tại cơ sở kinh doanh do ông Tiến làm chủ, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng ngàn đôi giày mang nhiều nhãn hiệu khác nhau nhưng chủ yếu là Nike và Gucci.

Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong khi đó, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường để điều tra đường đi của hàng chục tấn găng tay tái chế vừa phát hiện ở địa phương. Trước đó, ngày 24/8, lực lượng chức năng phát hiện trong khu dân cư vắng người thuộc xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng có khoảng 20 công nhân đang làm việc. Chủ hàng là bà Bùi Thị Phượng  (SN 1986). Trong quá trình làm việc, đoàn kiểm tra phát hiện tại đây có chứa trên 47 tấn găng tay y tế nguyên liệu, thành phẩm cùng nhiều hàng hóa khác.

Phát hiện hàng chục tấn găng tay, giày nhái thương hiệu - Ảnh 3.
Hàng nhái thương hiệu có dấu hiệu tuồn ra nước ngoài

“Chủ cơ sở chưa giải thích rõ nguồn gốc xuất xứ của các loại găng tay này. Họ chưa khai găng tay sẽ bán đi đâu nhưng trên thành phẩm được in chữ nước ngoài nên rất có thể hàng dùng xuất ngoại. Hiện nay, có nhiều người đi tìm nguồn hàng để đưa ra nước ngoài với số lượng khổng lồ nhưng nhà máy sản xuất lại không đáp ứng đủ. Đó có thể là lý do các đối tượng tìm cách nhái hàng để bán”, một cán bộ công an cho biết.

Theo Hương Chi

Tiền phong

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan