Phạt 12,5 triệu đồng và yêu cầu xoá bỏ quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp

Lý do xử phạt là nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm.

Phạt 12,5 triệu đồng và yêu cầu xoá bỏ quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp
Ảnh minh hoạ

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 23/2 đã ra Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với ông Phạm Thế Anh (sinh năm 1989, ở tại Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai) vì “Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định”.

Theo quyết định, ông Phạm Thế Anh đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Bios life C, Bios life E, Bios life slim… trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, vi phạm quy định Khoản 6 Điều 27 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 2 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền ông Phạm Thế Anh 12,5 triệu đồng và buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Ngọc Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan