“Ông trùm” đường dây làm giả phụ tùng xe lớn nhất chợ Tân Thành khai gì?

"Ông trùm" đường dây làm giả phụ tùng xe lớn nhất chợ Tân Thành khai gì?
Công an lấy lời khai các đối tượng trong đường dây

Với những chứng cứ khó chối cãi, Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp “ông trùm” đường dây sản xuất, mua bán phụ tùng xe máy lớn nhất chợ Tân Thành cùng đồng bọn.

Tối 6-9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã bắt khẩn cấp Vũ Duy Khánh (SN 1983, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và Nguyễn Thành Công (SN 1978, quê tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các loại. 

Liên quan đến vụ án, Lê Thị Mỹ Xương (vợ Khánh) có hành vi cùng Khánh tổ chức sản xuất, buôn bán một số lượng lớn hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các loại nhưng do Xương mới sinh con vào tháng 5-2020 nên cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét xử lý theo quy định. 

Trước đó, ngày 5-9, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP HCM phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế – Bộ Công an kiểm tra, phát hiện Lâm Tường Duy (SN 2006) chở một số lượng lớn phụ tùng xe gắn máy không có hóa đơn, chứng từ.

Số hàng hóa này bao gồm: 200 chén cổ hiệu Honda, 18 cây dên nhãn hiệu Gangyang Grank Shaft, 200 cốt xe Dream không có nhãn hiệu.

Lâm Tường Duy khai số hàng này được chở từ nhà của Vũ Duy Khánh trên đường Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú) đi giao cho khách hàng theo yêu cầu của Lê Thị Mỹ Xương.

Khám xét khẩn cấp căn nhà trên, tổ công tác thu giữ một số lượng lớn nhông, sên, dĩa nhãn hiệu D.I.D, sổ sách ghi chép việc mua bán hàng hóa, máy ép túi ni lông, nhông, sên, dĩa không nhãn hiệu.

Từ lời khai của vợ chồng Khánh, tổ trinh sát tiếp tục khám xét 7 địa điểm ở các quận Tân Phú, Bình Tân, quận 5…thu giữ số lượng lớn phụ tùng xe gắn máy các loại nghi là giả cùng các phương tiện, máy móc dùng để sản xuất hàng giả. Cơ quan chức năng ước tính tổng trị giá hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hơn 1 tỉ đồng. 

Tại cơ quan công an, “ông trùm” Vũ Duy Khánh khai nhận từ cuối năm 2018 đã đặt in tem nhãn, bao bì, vỏ hộp chứa phụ tùng xe gắn máy giả nhãn hiệu D.I.D, Yamaha của người đàn ông tên Bảo (không rõ lai lịch).

Bên cạnh đó, Khánh mua các phụ tùng xe gắn máy như nhông, sên, dĩa, xích, chén cổ, cây dên của một người đàn ông tên Tuấn (không rõ lai lịch, ngụ quận Bình Tân) và người đàn ông tên Nghĩa (không rõ lai lịch, ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cùng một số cơ sở khác.

Ông trùm đường dây làm giả phụ tùng xe lớn nhất chợ Tân Thành khai gì? - Ảnh 2.
Ông trùm đường dây làm giả phụ tùng xe lớn nhất chợ Tân Thành khai gì? - Ảnh 3.

Số hàng giả bị phát hiện

Các đầu nậu giao hàng đến tận nhà cho Khánh. Do hàng hóa quá nhiều nên ngoài căn nhà đang ở và 2 sạp hàng ở chợ Tân Thành (quận 5), Khánh thuê thêm 4 địa điểm khác để lưu giữ hàng hóa. Vợ chồng Khánh tháo rời các phụ tùng không tem nhãn rồi ép vào vỉ nhựa, dán tem nhãn các thương hiệu muốn làm giả.

Tiến hành lấy lời khai, Lâm Tường Duy khai được trả lương 5 triệu đồng/tháng với nhiệm vụ phụ dán tem nhãn, đóng hộp, chở hàng đi giao cho khách và chở hàng ra 2 sạp tại chợ Tân Thành do Khánh, Xương trực tiếp quản lý và bán hàng.

Nguyễn Thành Công được Khánh thuê trông coi một địa điểm chứa hàng giả tại quận 11 và giao hàng cho khách theo yêu cầu của Khánh, với tiền công 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Công còn mua phụ tùng xe gắn máy giả các loại của Khánh, Xương với giá sỉ để bán lại kiếm lời.

Theo Phạm Dũng

Người lao động

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan