NGUYỄN HOÀNG NAM – HÀNH TRÌNH GÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Quãng thời gian 5 năm có thể chứng minh được rất nhiều điều quý giá, và với doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam đó chính là quãng thời gian nuôi dưỡng và thực hiện thành công những đam mê làm đẹp cho mình và cho cộng đồng để giờ đây thương hiệu Hoàng Thiên Sâm đã đang tỏa sáng và gây dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng

Khác với nhiều buổi phỏng vấn trước, lần này chúng tôi có dịp gặp Hoàng Nam vào một buổi chiều thu tại Tp. Hồ Chí Minh. Dù công việc khá bận rộn trong thời gian này về việc đào tạo cho những nhân viên mới nhưng Anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian cho chúng tôivà có cuộc trò chuyện đầy thú vị.

PV: Anh có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa anh đến ngành mỹ phẩm – đông y?

Từ câu chuyện của chính bản thân mình. Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, cá nhân mình bị nổi rất nhiều mụn, ý thức được gương mặt là mặt tiền nên mình đã để dành nửa năm được 8 triệu đồng lên sài gòn trị mụn, sau này mụn lại tái phát và phải chữa trị tiếp, nhận ra chi phí đó quá khá cao đối với học sinh sinh viên thời điểm đó nên mình đã tìm đến các dòng sản phẩm đông y để trị mụn và điều trị khỏi. Sau khi điều trị thành công với mong muốn giúp được nhiều người thoát khỏi nỗi đau về mụn như bản thân mình trước đây, mà tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nên mình đã quyết định bén duyên với ngành mỹ phẩm đông y và tự mình khai sinh ra thương hiệu Hoàng Thiên Sâm.

PV: Khởi nghiệp luôn là câu chuyện không dễ dàng, đặc biệt với ngành có sự cạnh tranh khốc liệt như mỹ phẩm. Việc khẳng định thương hiệu và tạo nên sức lan tỏa của thương hiệu Hoàng Thiên Sâm chắc không phải là hành trình trải đầy hoa hồng?

Đúng vậy. Vì Hoàng Thiên Sâm ban đầu khi ra mắt có hai ưu điểm nổi bật hơn các loại tái tạo truyền thống trước đây: thứ nhất là giảm sưng đỏ trên 80% và thứ hai là rút ngắn thời gian tái tạo nên khi xuất hiện cũng gây ảnh hưởng đến thị phần của các sản phẩm khác nên bước đầu cũng khá khó khăn vì Hoàng Thiên Sâm bán giá cao hơn so với mặt bằng chung. Đồng thời Thuốc Đông Y Tái Tạo Da luôn được gắn mác là xấu da hại da hoặc là chủ đề bàn tránh của các loại sản phẩm chỉ trị trên bề mặt da, không trị tận gốc nên tâm lý người tiêu dùng rất khó đón nhận sản phẩm. Hoàng Thiên Sâm phải đi từ những bước nhỏ nhất, chứng minh được công dụng cũng như hiệu quả vượt bậc ngoài mong đợi, những kết quả thành công mang lại cho khách hàng thì Hoàng Thiên Sâm mới được lan toả rộng khắp trên thị trường.

PV: Sau nhiều năm gắn bó với ngành làm đẹp, nhất là trong thị trường mỹ phẩm cạnh tranh đầy khốc liệt. Vậy bí quyết của anh đây là gì?

Mỗi người đều có một phương châm và bí quyết kinh doanh riêng nhưng với cá nhân mình, mình luôn dành tình yêu để đối xử với khách hàng và hệ thống của mình, mỗi người đến với mình và đến với hệ thống Hoàng Thiên Sâm thì mình đều xem như một gia đình, bởi mình nghĩ: “Chỉ khi xem đại lý và hệ thống là những người thân thật sự thì mới có thể hy vọng họ hết lòng cùng mình phát triển”

PV: Thành công ở một độ tuổi mà nhiều người chỉ mới chập chững bước vào đời, anh đã trở thành tấm gương cho nhiều bạn trẻ. Vậy bản thân anh trước đây có thần tượng hay ngưỡng mộ ai?

Mình không thần tượng ai cụ thể nhưng có ảnh hưởng rất nhiều từ năng lượng của những người giỏi, những người thành công đã đi trước trên tất cả các lĩnh vực, mỗi người một điểm khác nhau, mình chọn lọc để tạo nên nguồn năng lượng chung cho bản thân và từ đó vận dụng vào thực tế để làm động lực phấn đấu và cố gắng.

PV: Người ta thường nói chỉ có theo đuổi ước mơ thì mới đủ động lực để vượt qua mọi khó khăn. Vậy những gì ngày hôm nay Hoàng Nam đạt được thì trước đây đã bao giờ Anh nghĩ hay mơ ước đến?

Mình là một người ít tham vọng nên mình rất ít ước mơ. Mình hay tự kỷ ám thị bản thân bằng năng lượng của niềm tin, giống như lực hấp dẫn vậy. Mình luôn phát ra tần số rằng mình tin vào bản thân mình sẽ làm được những gì để gặt hái được những gì.

PV: Để có thể gầy dựng doanh nghiệp phát triển và mở rộng đến ngày hôm nay, điều gì giúp anh giữ lửa và duy trì niềm đam mê của mình?

Giữ lửa và duy trì niềm đam mê nằm ở hai điều, một là vì gia đình, hai là những người đang đi theo mình. Hạnh phúc của mình là nụ cười, niềm vui của đấng sinh thành, còn tự hào của mình là sự thành công của những đồng hành cùng mình.

PV: Giữa nhịp sống năng động và tất bật trong vai trò “thuyền trưởng” của doanh nghiệp, anh nhận thấy mình đã đạt được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống chưa?

Mình vẫn đang cố gắng cân bằng lại cuốc sống cho phù hợp, vì trước giờ mình dành thời gian cho công việc hơi nhiều, mình chưa dành thời gian ra đường để tận hưởng cuộc sống và gia đình được nhiều. nên có lẽ đây là những điều mình cần phải bổ sung để cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong thời gian tới.

PV: Anh Hoàng Nam có thể chia sẻ những dự định của mình cũng như hướng đi của Công ty trong thời gian tới?

Hướng đi sắp tới của công ty là sẽ tiếp tục nhân bản và đào tạo ra những thủ lĩnh bản sao giỏi hơn bản chính và hoàn hảo hơn bản chính để mọi người phát triển mạnh hơn cả về tư duy, kiến thức lẫn kinh nghiệm để áp dụng vào công việc để tiếp tục tận tâm phục vụ khách hàng nhằm mang đến cho khách hàng những điều tốt đẹp nhất.

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan