Lào mở thêm cửa khẩu phụ để tăng cường lưu thông hàng hóa với Việt Nam

Từ giữa tháng 12, Chính phủ Lào cho phép mở thêm cửa khẩu phụ giữa tỉnh Houaphanh (bắc Lào) với tỉnh Sơn La (Việt Nam) để hỗ trợ việc lưu thông hàng hóa giữa hai địa phương hai nước.

Lào mở thêm cửa khẩu phụ để tăng cường lưu thông hàng hóa với Việt Nam - Ảnh 1.
Lào vẫn tăng cường các biện pháp kiểm tra, phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 tại các cửa khẩu

Theo đó, tỉnh Houaphanh được mở tạm thời cửa khẩu phụ Ban Dan, thông với cửa khẩu Chiềng Khương, tỉnh Sơn La để phục vụ cho việc xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp với điều kiện “đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Trước đó, Chính phủ Lào cũng đã cho phép mở lại tạm thời một số cửa khẩu phụ với các nước láng giềng để hỗ trợ doanh nghiệp trong nước phục hồi hoạt động vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa

Hiện, trên cơ sở đề xuất của một số cơ quan, doanh nghiệp, chính phủ Lào đã nới lỏng quy định về hạn chế qua lại khu vực biên giới bằng cách tạm thời cho phép mở lại cửa khẩu truyền thống Nong Ma, huyện Buarapha, tỉnh Khammuan và cửa khẩu Ban Vang, huyện Meun, tỉnh Vientiane phục vụ nhu cầu xuất khẩu quặng barit thành phẩm.

Chính phủ Lào cũng cho phép tạm mở lại cửa khẩu truyền thống Tha Saath, huyện Pakkading, tỉnh Bolykhamxay, giúp Công ty thủy điện Nam Theun 1 nhập khẩu vật liệu xây dựng phục vụ dự án./.

Theo P.V

VOV

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan