Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua sắm giữa đại dịch Covid-19: Từ bưu cục, bưu điện đến chuỗi Con cưng, Guardian, Vinshop sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh….

Từ ngày 16/7, thêm 150 điểm bán của Con Cưng – chuỗi cửa hàng cho em bé và mẹ bầu, 65 điểm bán của Guardian – chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng sức khỏe, sắp đẹp cùng hệ thống Vinshop sẽ đưa mặt hàng rau củ và hàng đông lạnh vào bán tại các cửa hàng ở Tp.HCM.

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua sắm giữa đại dịch Covid-19: Từ bưu cục, bưu điện đến chuỗi Con cưng, Guardian, Vinshop sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh….

Ghi nhận tại buổi họp trực tuyến với UBND Tp.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương Tp.HCM, cho biết từ ngày 16/7/2021, nhiều điểm bán thực phẩm bổ sung sẽ chính thức khởi động, sử dụng cửa hàng hiện có của đơn vị đang hoạt động.

Trong đó, 150 điểm bán của Con Cưng – chuỗi cửa hàng cho em bé và mẹ bầu, 65 điểm bán của Guardian – chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng sức khỏe, sắp đẹp cùng hệ thống Vinshop sẽ đưa mặt hàng rau củ và hàng đông lạnh vào bán tại các cửa hàng ở Tp.HCM.

Ngoài ra, Sở còn huy động 7 công ty logistics hoạt động độc lập với các điểm bán này với công suất 1.000 tấn để hạ nhiệt giá thực phẩm của chợ truyền thống. Song song, đơn vị cũng làm việc với Tiki, Lazada, Sendo để thống nhất bán rau, củ quả trên sàn thương mại điện tử và sử dụng chính kho hàng của các đơn vị này.

Trước đó ngày 14/7, Vietnam Post – Bưu điện Việt Nam cũng đã tham gia cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại các điểm phục vụ. Cụ thể, 79 điểm bán một số hàng hóa thiết yếu và 22 điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn Tp.HCM đã được Bưu điện Việt Nam phối hợp với Sở Công thương Thành phố kích hoạt để phục vụ đông đảo người dân thành phố. Người dân Tp.HCM nhờ đó có thể đến các bưu cục và Bưu điện Văn hóa xã của Tp.HCM để mua những mặt hàng thiết yếu thuộc các ngành hàng thực phẩm khô, sản phẩm sát khuẩn, tẩy rửa… đặc biệt có các mặt hàng rau xanh, trứng, thịt tại 10 điểm bán hàng bình ổn giá, bên cạnh các thực phẩm khô thông thường.

Hưởng ứng, Nhất Tín logistics cũng vừa tuyên bố sẽ đồng hành cùng Sở Công Thương Tp.HCM ra mắt Điểm bán hàng bình ổn giá từ ngày 15/7. Theo đó, tại các điểm bán này, Nhất Tín cung cấp nhiều loại rau củ quả tươi ngon đến mọi người dân với giá cả phải chăng. Đây là những loại rau củ quả được nhập trực tiếp từ nhiều nhà vườn uy tín, có nguồn gốc rõ ràng tại các vùng chuyên canh thuộc nhiều tỉnh thành như Lâm Đồng, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ… và được cung cấp mới mỗi ngày thông qua hệ thống xe vận chuyển cùng mạng lưới bưu cục phủ khắp Tp.HCM.

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua sắm giữa đại dịch Covid-19: Từ bưu cục, bưu điện đến chuỗi Con cưng, Guardian, Vinshop sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh…. - Ảnh 1.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đưa dần chợ có đủ điều kiện chống dịch hoạt động để giúp người dân có thu nhập trung bình và thu nhập thấp có điều kiện tiếp cận nguồn rau củ quả”, ông Vũ nói.

Hiện, Sở Công Thương đã làm việc với Tp.Thủ Đức, huyện Hóc Môn để khai thác các khu vực gần chợ đầu mối thực hiện trung chuyển hàng hóa. Hiện, các bên đã đưa vào hoạt động điểm trung chuyển chợ Thủ Đức được 3 ngày, tiếp nhận 100 tấn rau củ quả/ngày từ các địa phương đổ về.

Cũng theo đại diện Sở Công Thương, trước khi thực hiện Chỉ thị 16, mỗi ngày người dân thành phố cần 7.000 tấn thực phẩm gồm rau, củ, trái cây, thịt gia súc, gia cầm. Khi 3 chợ đầu mối dừng hoạt động, việc cung ứng gặp khó khăn, sản lượng thông qua các chợ đầu mối chỉ đạt 2.700 tấn, sụt giảm hơn 50%.

Đến nay, Sở đã huy động các siêu thị nâng quy mô, năng lực cung ứng từ 1.130 tấn lên 2.465 tấn nhưng so với nhu cầu của người dân vẫn thiếu hụt khoảng 1.000 tấn rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống…

Bảo An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan