Giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh khiến nông dân gặp khó

Hiện giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng trong khi sản phẩm gia súc, gia cầm tiêu thụ chậm làm người chăn nuôi Hải Dương lâm vào tình cảnh khó khăn.
Giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh khiến nông dân gặp khó

Người chăn nuôi cho biết, chỉ trong thời gian ngắn giá thức ăn chăn nuôi đã tăng từ 10-15%. Nguyên nhân được các nhà phân phối cho biết là do dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận chuyển nhiều loại hàng hóa tăng mạnh đẩy giá lên cao. Giá nguyên liệu đầu vào tăng khiến giá thành sản phẩm cũng tăng theo trong khi đầu ra lại ùn ứ do ảnh hưởng dịch bệnh.

Ông Đặng Quang Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương cho biết, để giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi, đơn vị đã kết nối với một số doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

“Các cấp Hội sẽ tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp người nông dân áp dụng vào thực tế nâng cao hiệu quả sản xuất và liên kết với các công ty để cung ứng cám trực tiếp đến các hội viên, hộ sản xuất để giảm bớt khâu trung gian, giảm giá thành” – ông Hưng nói./.

Theo Linh Giang

VOV

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan