Dịch lại nóng, dân buôn khẩu trang ồ ạt xả hàng tồn giá rẻ chưa từng có

Sau một thời gian dài im ắng, các group về mua bán khẩu trang lại được dịp sôi động trở lại trong vài ngày gần đây khi xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại một số địa phương.

Dân buôn khẩu trang ôm hàng từ năm ngoái chưa xả được nhân vụ dịch mới lại tranh thủ mở kho nhằm xả hàng tồn và cũng không quên nâng giá lên.

Tại nhóm chuyên bán sỉ khẩu trang trên mạng xã hội, một đại lý khẩu trang y tế rao giá 1,2 triệu đồng/thùng (mỗi thùng 50 hộp loại 50 chiếc). Mức giá này cao hơn khoảng 300.000 – 400.000 đồng/thùng so với thời điểm dịch Covid-19 tạm lắng. Giá mỗi hộp khẩu trang bán buôn vào khoảng 24.000 đồng/hộp.

Đây cũng là mức giá cao nhất hiện nay được các đại lý rao bán trên mạng. Mức giá này đã bao gồm phí vận chuyển và được các đầu mối cho biết giá sẽ giảm hơn nếu khách đặt mua với số lượng lớn (từ 10 thùng trở lên).

Dịch lại nóng, dân buôn khẩu trang ồ ạt xả hàng tồn giá rẻ chưa từng có - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mức giá bán lẻ lại được các đại lý đẩy lên cao hơn nhiều so với giá bán buôn. Anh Nguyễn Anh Ngọc (Hà Nội) cho biết, mức giá bán lẻ khẩu trang hiện được anh bán từ 35.000 – 40.000 đồng/hộp.

Trong khi đó, giá khẩu trang vải không thay đổi so với trước thời điểm 29/4, được rao bán phổ biến ở mức giá 15.000 đồng/chục chiếc.

Dịch lại nóng, dân buôn khẩu trang ồ ạt xả hàng tồn giá rẻ chưa từng có - Ảnh 2.

Còn khẩu trang y tế (loại 4 lớp) được các đại lý rao bán với giá khá đa dạng, từ 900.000 – 1.200.000 đồng/thùng. Theo tìm hiểu từ các đại lý, có hiện tượng thị trường khẩu trang “loạn” giá như hiện nay là xuất phát từ việc nhiều đại lý đang tranh thủ xả hàng do đã trót “ôm” vào với số lượng lớn từ đợt bùng phát dịch trước đó.

Thực trạng này cho thấy hiện nguồn hàng khẩu trang y tế cũng như khẩu trang vải đang khá dồi dào. Hơn nữa, các nhà máy chuyên sản xuất khẩu trang hiện nay luôn có sẵn hàng và sẵn sàng tung ra thị trường số lượng không giới hạn trong trường hợp cần thiết.

“Điều quan trọng là nguồn nguyên liệu hiện nay có sẵn trên thị trường, các nhà máy đều dễ dàng nhập khẩu nguyên liệu trong những tháng gần đây nên không có lý do gì để tạo nên một cơn sốt mới về khẩu trang” – chị Huyền Trang – người bán buôn khẩu trang tại Hà Nội cho hay.

Tháng 6/2020, chị Huyền Trang từng hùn vốn với một người bạn để mua khoảng 1.000 thùng khẩu trang. Tuy nhiên, sau 3 đợt dịch bùng phát thì đến nay hàng trăm thùng khẩu trang vẫn xếp đầy nhà dù vợ chồng chị đã cố gắng cắt lỗ.

“Ngay cả khi dịch bùng phát tại Hà Nam và một số tỉnh, thành phố như hiện nay, tôi cũng không kỳ vọng nhiều vào việc đẩy hết số hàng tồn vì biết nguồn cung trên thị trường hiện nay rất nhiều. Cũng may do có quan hệ với một số nhóm thiện nguyện trước đó, nên thỉnh thoảng tôi cũng đẩy đi được 5-10 thùng thông qua các nhóm này”, chị Huyền Trang cho hay.

Cá biệt, hiện nay một số đại lý rao bán khẩu trang y tế 4 lớp chỉ với giá trên dưới 600.000 đồng/thùng. Theo chia sẻ của một người trong ngành, nếu bán với giá này thì hầu như nhà sản xuất không có lãi. Do đó, người mua khẩu trang, nhất là mua với số lượng lớn cần đề phòng việc bị đối tượng xấu lừa đảo nếu ham rẻ.

Theo Hiền Anh

Infonet

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan