Cận cảnh kho hàng giả thương hiệu Hermès ‘khủng’ nhất miền Bắc

Sau 6 tháng để điều tra, truy vết, các cơ quan chức năng đã tìm ra kho hàng lớn, chứa hàng hoá giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới được đặt ở Nam Định. Cùng với giao dịch hàng tháng lên tới hàng tỷ đồng, trị giá kho hàng khi bị bắt giữ cũng lên tới gần 6 tỷ đồng

Cận cảnh kho hàng giả thương hiệu Hermès ‘khủng’ nhất miền Bắc - Ảnh 1.

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với Tổng Cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường Nam Định tiến hành kiểm tra, phát hiện, tạm giữ kho hàng giả số lượng lớn, ước tính trị giá khoảng gần 6 tỷ đồng. Địa điểm kho hàng giả đặt tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tại đây, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm kê, niêm phong hàng hóa. Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, kho hàng giả rộng khoảng 500m2. Kho hàng này đã hoạt động tại đây được khoảng 6 tháng. Chủ lô hàng này không có mặt tại hiện trường vào thời điểm kiểm tra.

Theo số liệu thống kê ban đầu, kho hàng chứa khoảng gần 20.000 sản phẩm, chủ yếu là túi xách “nhái” các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hermès, Channel, Gucci…

Sau khi bắt giữ, lực lượng chức năng phải sử dụng xe tải 3,5 tấn, vận chuyển hơn 10 chuyến mới có thể di chuyển hết số hàng vi phạm.

Cận cảnh kho hàng giả thương hiệu Hermès ‘khủng’ nhất miền Bắc - Ảnh 4.
Phát hiện gần 20.000 sản phẩm hàng “nhái” các thương hiệu túi xách nổi tiếng thế giới – Ảnh: Hoàng Long

Cơ quan chức năng cũng xác minh nguồn gốc số hàng trên và được đại diện các hãng hàng trên tại Việt Nam khẳng định rằng đây không phải là sản phẩm do họ sản xuất và phân phối.

Hiện nay, trên thị trường, một chiếc túi Hermès chính hãng có giá hàng trăm triệu đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu da. Tuy nhiên, một chiếc túi xách giả nhãn hiệu Hermès và các túi xách giả thương hiệu nổi tiếng trên được giao bán trên mạng xã hội chỉ có giá khoảng 500.000 đồng. Nếu bán ra, tổng số hàng hoá trên trị giá gần 6 tỷ đồng.

Hiện toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã được niêm phong, tạm giữ để mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Mất 6 tháng để xác minh thủ đoạn bán hàng giả tinh vi

Theo Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Nam Định, bước đầu, đơn vị này đã xác minh được chủ kho hàng nói trên là Đỗ Trí Viễn (26 tuổi, trú tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Kho hàng giả trên chính là nhà của Viễn đang sống cùng gia đình. Bản thân Viễn lên Hà Nội thuê cửa hàng bán hàng online trên mạng xã hội.

Cũng theo kết quả điều tra ban đầu thì tuy còn trẻ tuổi, nhưng thủ đoạn của Đỗ Trí Viễn rất tinh vi. Theo đó, Đỗ Trí Viễn sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để rao bán, vận chuyển hàng hóa.

Cận cảnh kho hàng giả thương hiệu Hermès ‘khủng’ nhất miền Bắc - Ảnh 5.
Chủ kho lập của hàng và các trang mạng để bán hàng giả khắp toàn quốc – Ảnh: TCQLTT

Viễn lập hàng chục tài khoản với các tên gọi khác khác như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen – Chuyên túi VIP; Dương Vũ Xuân; The Queen – Đại Dương – Sỉ lẻ túi xách; Kho Túi xách – Hàng Quảng Châu… và thay nhau sử dụng các tài khoản này để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng và đơn vị vận chuyển khi bị tố cáo và chặn tài khoản vì vi phạm.

Sau đó, Viễn áp dụng thủ đoạn tinh vi là lập một cửa hàng trung gian tại Hà Nội (tại địa chỉ đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để làm địa chỉ giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, cửa hàng này không hề chứa bất cứ sản phẩm nào. Toàn bộ hàng hóa được chứa trữ tại kho hàng tại quê nhà của Viễn ở thôn Đại Lại (xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Cận cảnh kho hàng giả thương hiệu Hermès ‘khủng’ nhất miền Bắc - Ảnh 7.
Đến hết ngày 17/3, cơ quan chức năng vẫn chưa “thu dọn” xong kho hàng giả tại Nam Định
Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, Viễn áp dụng thủ đoạn “cắt đuôi”, giấu mình rất tinh vi bằng cách khi có khách mua, Viễn chuyển hàng từ Nam Định đi. Nhưng nếu trong trường hợp hàng bị lỗi, hỏng phải trả lại thì Viễn cho địa chỉ khách hàng ở Hà Nội để gửi trả hàng về nhằm che giấu địa điểm kho hàng.

Quá trình điều tra cho thấy, số lượng giao dịch của kho hàng giả này rất lớn, chỉ trong tháng trước, tổng số hàng bán ra của kho hàng này lên tới khoảng 5 tỷ đồng.

Để phá được kho hàng giả này, các cơ quan chức năng đã mất khoảng 6 tháng để trinh sát và bắt giữ .

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Hoàng Long

Tiền phong

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

MÁY PHA CÀ PHÊ BAA 969 – Phiên bản đặc biệt, đạt danh hiệu TOP 10 “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á- Asia Top Brand Awards 2024” trong Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam – Asia 2024. Chương trình lễ công bố, trao chứng nhận được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 – Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh.

Chứng nhận “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á” là một trong những chứng nhận uy tín, tốt nhất phản ánh sự đánh giá

Xem thêm »