Cả ngàn hộp pate Minh Chay chưa thu hồi được tại TP HCM

Nguy cơ người dân bị ngộ độc bởi pate Minh Chay vẫn còn rất lớn do lượng sản phẩm thu hồi được rất ít

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, cập nhật đến sáng nay 3-9, TP HCM đã thu hồi được 195 sản phẩm Minh Chay (trong đó có pate Minh Chay) của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Hà Nội, sở hữu thương hiệu Minh Chay). Ngoài ra, các Đội Quản lý An toàn thực phẩm đã xác định được 21 sản phẩm khác đang chờ thu hồi. Đáng chú ý, có 780 khách hàng xác định không còn sản phẩm để thu hồi.

Về số lượng đã mua sản phẩm Minh Chay tại TP HCM, đến nay cập nhật được 1.416 khách hàng, chưa xác định được số lượng sản phẩm (trước đây là 1.290 với gần 1.600 sản phẩm) và cơ quan chức năng đã liên hệ được hơn 1.100 người, vẫn còn 308 khách chưa liên lạc được.

Cả ngàn hộp pate Minh Chay chưa thu hồi được tại TP HCM - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Sở dĩ lượng khách hàng tăng do phát sinh trường hợp người mua trực tiếp từ cửa hàng bán lẻ, một số người tiêu dùng không có trong danh sách có sản phẩm Minh Chay chủ động liên lạc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM để được thu hồi theo khuyến cáo

“Hiện các Đội Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đang tích cực thu hồi sản phẩm để phòng ngừa rủi ro sức khỏe cho người dân. Khi thu hồi sản phẩm chúng tôi có lập biên bản theo quy định, người dân yên tâm có đủ chứng cứ để làm việc với công ty về chính sách đền bù sau này.” – bà Lan khẳng định.

Như vậy, lượng sản phẩm Minh Chay thu hồi được so với tổng lượng hàng công ty bán cho thị trường TP HCM là rất nhỏ, rất nhiều sản phẩm đã được người tiêu dùng sử dụng và nguy cơ phát sinh những vụ ngộ độc thực phẩm mới do sử dụng pate Minh Chay vẫn còn rất lớn.

“Điều quan trọng nhất là thông tin cảnh báo đến được người dân để họ ngừng sử dụng sản phẩm pate Minh Chay ngay lập tức. Sản phẩm phải được thu hồi đúng cách để phòng trường hợp có người không biết lại sử dụng. Người dân không nên vứt bỏ sản phẩm như rác thông thường mà để cơ quan chức năng thu hồi để bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng” – bà Lan khuyến cáo.

Theo Ngọc Ánh

Người Lao Động

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

MÁY PHA CÀ PHÊ BAA 969 – Phiên bản đặc biệt, đạt danh hiệu TOP 10 “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á- Asia Top Brand Awards 2024” trong Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam – Asia 2024. Chương trình lễ công bố, trao chứng nhận được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 – Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh.

Chứng nhận “Thương Hiệu Tín Nhiệm Hàng Đầu Châu Á” là một trong những chứng nhận uy tín, tốt nhất phản ánh sự đánh giá

Xem thêm »