Bamboo Airways sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19

Trong nhiều tháng qua, Bamboo Airways đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan trong công tác vận chuyển vaccine, phòng chống dịch bệnh.

Bamboo Airways sẵn sàng vận chuyển vaccine COVID-19

Với mong muốn đóng góp vào công tác vận chuyển vaccine chống Covid-19 về Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, Bamboo Airways đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ này.

Cụ thể, trong nhiều tháng qua, Bamboo Airways đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết, bao gồm chuẩn bị phương tiện vận chuyển tối ưu, phương thức bảo quản vaccine đạt chuẩn, xây dựng cách thức vận chuyển và phương án điều động nhân sự, vật lực hiệu quả.

Về đội bay, đội bay tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa tối đa 40 tấn, với tầm bay tối đa lên đến 15.000km, cho phép bay thẳng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Về nhân sự, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ được điều động phục vụ các chuyến bay. Các bộ phận liên quan đã thiết lập quy trình phối hợp nhuần nhuyễn và diễn tập định kỳ để đảm bảo thông suốt mọi hoạt động trong quá trình vận chuyển vaccine trên thực tế.

Các phương tiện, dịch vụ hậu cần, bến bãi, container lạnh… phục vụ công tác bảo quản đã được Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng, cùng mạng lưới đối tác uy tín, lâu năm trong lĩnh vực sẵn có của Hãng.

“Vaccine phòng chống Covid-19 là chủng loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị cao, đòi hỏi thời gian vận chuyển ngắn và tiêu chuẩn bảo quản chuẩn mực trong suốt quá trình trung chuyển. Với nỗ lực toàn diện trên toàn hệ thống, Bamboo Airways xác định các tiêu chí tiên quyết trong quá trình vận chuyển vaccine: Tốc độ, an toàn, đúng chuẩn và minh bạch”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways đã có kinh nghiệm dày dặn trong công tác vận chuyển hàng hóa đường hàng không đi/đến nhiều các quốc gia trên thế giới (tại Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Châu Âu, Trung Đông và Úc,…), trong đó có nhiều loại hàng hóa yêu cầu tiêu chuẩn phục vụ đặc biệt về an ninh, an toàn cũng như các yêu cầu khai thác đặc thù. Công tác vận chuyển hàng hóa của Bamboo Airways nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng, các công ty logistics, các đối tác gửi hàng và nhận hàng lớn trên thị trường.

Hiện nay, vận chuyển vaccine Covid-19 được coi là nhiệm vụ thế kỷ của ngành hàng không toàn cầu. Tại Việt Nam, việc đảm bảo không để thiếu vaccine trong năm 2021 đang là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế và các Bộ ngành liên quan. Bộ Y tế cho biết sẽ nỗ lực cung cấp 90 triệu liều vaccine trong năm nay, triển khai đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với trên 100 triệu liều. Bộ đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan